Những người thành công nhất trong tất cả các lĩnh vực đều có chung quan điểm rằng: rèn luyện tính kiên trì là yếu tố quan trọng số một của thành công.

Rất may cho chúng ta, kiên trì là một trạng thái tinh thần, vì vậy nó có thể trau dồi và luyện tập được. Sau đây là những lời khuyên bổ ích nhất cho việc rèn luyện tính kiên trì. Hãy áp dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta để có được sự kiên trì tột đỉnh, từ đó mang đến những thành công vượt bậc.

Xác định mục đích rõ ràng cho từng lĩnh vực mà bạn muốn đạt được

Biết mình muốn gì là bước đầu tiên và quan trọng nhất để phát triển lòng kiên trì. Một động cơ mạnh mẽ luôn giúp ta vượt qua được nhiều ghềnh thác. Thông thường khi được làm việc mình lựa chọn có phương hướng, đường đi rõ ràng sẽ khiến con người tự tin vào quyết định của mình khi phải đối mặt với thử thách.

Luôn ý thức rằng sự tự lực là yếu tố cốt lõi cho thành công lâu dài

Có một sự thật hiển nhiên là thành công của người này không thể trao tặng hay truyền lại cho người khác, đây là tài sản đặc biệt của mỗi người. Bạn không thể nhìn vào thành công của người khác và ao ước mình cũng được như thế mà không cần tự nỗ lực thực hiện. Tin vào khả năng của bản thân có thể tiến hành một kế hoạch khuyến khích bạn theo đuổi kế hoạch đó với lòng kiên trì.

Hãy gan lì. Hãy bền chí

Người kiên trì thường đối mặt với nỗi sợ và tự tạo cho mình thái độ thích ứng tốt với hoàn cảnh; nhờ vậy họ có thể tập trung vào các giải pháp, ngay cả trong những thời điểm tồi tệ nhất. Tình hình càng xấu bao nhiêu thì họ càng mạnh mẽ bấy nhiêu, đó cũng làm một cách để rèn luyện tính kiên trì.

Đứng lên sau thất bại

Thành công luôn luôn đi cùng với khó khăn, sẽ không một cuộc đời nào chỉ toàn sóng yên biển lặng hay chỉ toàn những kết quả tốt đẹp mĩ mãn. Thất bại xảy đến để cân bằng cuộc sống của bạn, là cơ hội để bạn phát triển bản thân toàn diện hơn. Hãy chấp nhận rằng mọi sự trên đời này không lúc nào cũng đi theo con đường mà bạn muốn, sẽ có lúc trầm cũng sẽ có lúc thăng hoa.

Không ngừng phát triển bản thân

Khi chúng ta cao lớn hơn các thử thách hay vấn đề của mình, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, dễ thở hơn. Người kiên trì luôn biết cách học hỏi không ngừng để trở nên dũng cảm, can trường hơn. Họ ý thức rất rõ chất lượng cuộc sống của chúng ta không được quyết định bởi các yếu tố bên ngoài, mà được định hình từ chính các yếu tố bên trong.

“Kiên nhẫn không phải là thụ động, ngược lại, nó rất chủ động. Đó là sức mạnh tập trung” – Edward Bulwer Lytton

TEXmath

Share

CÙNG CHỦ ĐỀ

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH