1. Đến một ngày, bạn sẽ chết và bạn chẳng hề biết mình sẽ chết khi nào

Đừng bao giờ tưởng tượng rằng mình “trường sinh bất lão”, “trẻ mãi không già”. Bạn sinh ra là một đứa trẻ, rồi bạn phải lớn lên, trưởng thành; đến một ngày, bạn bắt buộc phải rời xa thế giới này. Vì vậy, hãy sống một cuộc sống ý nghĩa ngay từ giây phút này để không phải hối tiếc bất cứ điều gì khi bạn “nhắm mắt xuôi tay”.

2. Những người bạn yêu mến, đến một ngày, cũng sẽ chết và bạn cũng chẳng biết đó là khi nào

Phần lớn mọi người đều phải trải qua “quy luật định mệnh”: sinh – lão – bệnh – tử khi sống trên đời. Sự buồn đau của bạn vì mất đi một người thân là đáng quý nhưng không thể nào thay đổi quy luật cuộc sống: con người được sinh ra thì sẽ có ngày tự rời đi. Do đó, hãy tận dụng từng khoảnh khắc còn được sống trên đời để đối xử tốt, giúp đỡ những người mình yêu thương.

3. Chúng ta tiêu tiền ít hơn tiêu thời gian

Chính xác hơn là chúng ta lãng phí quá nhiều thời gian và phần lớn là để cho thời gian trôi qua một cách vô ích. Nếu là một người tự kỉ luật, chắc chắn thời gian còn quý hơn vàng.

5. Hành động quan trọng hơn lời nói, vì thế hãy tính toán cẩn thận

Một khi đã nói ra, hãy có trách nhiệm và hành động hết mình.

6. Tài giỏi không có nghĩa là bạn đã cố gắng và làm việc rất nhiều

Nhiều người ỷ lại là mình có tài nhưng có tài mà không chăm chỉ, nhiệt huyết thì rốt cuộc, tài năng chỉ khiến bạn thụt lùi mà thôi.

7. Thời gian chính là vấn đề duy nhất bạn cần cải thiện, vì thế hãy ngưng hối tiếc quá khứ và lên kế hoạch tương lai

Bạn không thể quay lại quá khứ và cũng chẳng điều khiển được tương lai. Nhưng bạn lại có thể tiết kiệm và sắp xếp được hiện tại. Vậy nên, đừng làm những điều khiến thời gian trôi qua một cách lãng phí.

8. Ngôn từ có sức mạnh hơn suy nghĩ, đừng ngần ngại truyền cảm hứng cho người khác

Dù bạn là ai, làm gì, ở đâu, chắc chắn bạn cũng sẽ có những câu chuyện của riêng mình. Hãy tự tin lên, dùng chính những trải nghiệm của mình để giúp đỡ những người khác vượt qua hoàn cảnh của họ.

TEXmath
9. Bất cứ trong hoàn cảnh nào, cách bạn phản ứng mới là điều đáng nói

Hãy rèn luyện cho bản thân sự bình tĩnh để có thể nghĩ thông suốt trong mọi tình huống.

10. Cải thiện các mối quan hệ giúp hạnh phúc kéo dài

Đó chính là một trong số những nguồn cơn chủ yếu dẫn tới hạnh phúc lâu bền. Bạn bè tốt sẽ luôn luôn ở bên ta mỗi khi cần.

11. Thời gian là tài sản quý giá nhất, hãy học cách chi tiêu hợp lý

Bạn có quyền và có trách nhiệm quyết định những gì bạn làm với thời gian bạn có, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Theo Cafebiz

Share

CÙNG CHỦ ĐỀ

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH